YxineFF

Chia sẻ.Tình yêu.Điện ảnh

Lưu ý: Phim này thuộc bản quyền của YxineFF. Nghiêm cấm download và phát tán dưới mọi hình thức nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của YxineFF. Mọi vi phạm bản quyền sẽ bị xử lý theo pháp luật. Các thông tin liên quan tới vi phạm bản quyền xin vui lòng thông báo về: film@yxineff.com hoặc/và web@yxineff.com. Cảm ơn!

Minh (Trương Quế Chi đóng) – một sinh viên Việt Nam sắp tốt nghiệp trường mỹ thuật ở Pháp phải trải qua một cuộc phỏng vấn sau đám cưới với một thanh niên Pháp để được giấy phép lưu trú dài hạn. Cuộc phỏng vấn đan xen với những hồi tưởng, những lời nói dối cùng những sự thực dần được tiết lộ. Minh không biết mình có đạt được nguyện vọng ở lại lâu hơn hay không, nhưng lần đầu tiên cô tự vấn về một điều có lẽ còn quan trọng hơn thế.

Sử dụng flashback theo lối truyền thống, Nghiêm Quỳnh Trang từ từ dẫn người xem vào thế giới nội tâm uẩn khúc và giằng xé của Minh. Câu chuyện dần mở ra với những bùng nổ của dối trá và hiện thực, và day dứt còn lại, ngay cả sau khi generique đã hết.

POSTER

HÌNH ẢNH TRONG PHIM

THỰC HIỆN

Đạo diễn: Nghiêm Quỳnh Trang. Biên kịch: Nghiêm Quỳnh Trang. Sản xuất: Đỗ Duy Hoàng. Quay phim: Darius Shah. Dựng phim: Dominik Krutský. Diễn viên:  Trương Quế Chi, Romain Deroo, Céline Spang. Độ dài:  15:56. Năm hoàn thành:  2011.

Comments

Cinematography hoàn hảo, cấu trúc rất tốt, câu chuyện lôi cuốn vể cảm xúc. Một phim ngắn rất tuyệt. Hi vọng sớm được thấy những bộ phim dài của bạn tại VN một ngày nào đó.

Tôi đã chờ đợi 23 ngày để được xem bộ phim này và cuối cùng thì cũng toại nguyện. Về kĩ thuật, đây là một phim hoàn chỉnh nhất trong 23 phim tranh giải. Về cảm xúc, đây là phim gợi nhiều cảm hứng cho tôi nhất trong 23 phim tranh giải.

Gợi cảm từ âm nhạc, bối cảnh đến cả trang phục của nhân vật. Tone màu phim dịu dàng, như chính câu chuyện được kể đầy nữ tính, thi vị và hoài cảm. Một trong những cuốn phim tôi thích nhất ở YxineFF 2011.

p/s: nếu phần nhạc lúc hai nhân vật đùa giỡn với nhau được chuyển sang chất lượng thấp hơn, mono hoặc thu live thì không khí hẳn sẽ còn tuyệt vời hơn nữa!

Bộ phim rất hay, tôi rất thích kết cấu của phim, diễn viên đóng rất đạt! Mong phim sẽ đoạt giải

Mình chưa xem hết các bộ phim dự thi khác, nhưng chắc đây sẽ là một trong những bộ phim yêu thích nhất của mình. Nội dung câu chuyện liền mạch và ý tưởng hay. Mình thích sự lựa chọn diễn viên, đặc biệt là nhân vật nữ chính và người phỏng vấn.
Hi vọng các bạn sẽ thành công.

Phim rất hay, đẹp chân thực, tránh được cái vẻ bóng bảy của những phim ngắn khác. Đạo diễn giỏi quá :))

Phim hay ghê! Nhiều bất ngờ nho nhỏ và nhiều gợi mở lơn lớn :)

mình thích phim này quá, mượt và mình bị hút hẳn vào. thích hơn nữa khi nữ chính là chị Quế Chi. từ Les cheveux qui poussent à l’envers mình đã đặc biệt thích độ cảm và sự tự nhiên toát ra từ chị rồi. :)

phim tuyet qua di

Kết thúc bất ngờ. Hay! Quay phim không hay! Chỉ có đoạn quay ở quán cà phê là khá. Ánh sáng chưa khai thác đúng! Kịch bản hay. Mọi chuyện khác chỉ tàm tạm! Keep up with the good work! You will be good at it!

Còn một cái hay nữa là nữ vai chính, khi phỏng vấn, đưa mắt lên suy nghĩ câu trả lời. Bắt được cái này vào phim thì coi như la diễn khá. Good luck!

Phim hay, diễn tả được nội tâm nhân vật (minh) rất tốt, phản ánh đúng 1 hiện thực đối với nhiều sinh viên VN, sv gốc Á, Phi… khi du học ở Pháp hoặc Mỹ,… muốn được nhập quốc tịch hay lưu trú dài hạn đã phải hi sinh hay tạm quên đi tình yêu đích thực (trong phim có lẽ là nhân vật Bình) để ưu tiên cho sự nghiệp và cuộc sống! khi gặp Bình, nếu đạo diễn dành thêm 15 giây để diễn tả thêm cảm xúc của Minh thì có lẽ sẽ sâu sắc hơn!
Có 1 chi tiết mình thắc mắc không hiểu đạo diễn có ý gì khi sắp xếp căn phòng phỏng vấn với 1 máy tính (màn hình) có lẽ hơi “Cổ lỗ sĩ” trong bối cảnh trong phim là năm 2010 hoặc 2011?
Nói chung là phim hay, các bạn nên xem để hiểu và cảm nhận!

Không phải chỉ màn hình vi tính, cả cách ăn mặc và kiểu tóc của Minh cũng toát lên style 1990s. Không biết đó có phỉa dụng ý không.

Đạo diễn phim này rất rất là cao tay. mình thích phim này.
Hy vọng được xem nhiều phim nữa của bạn vào thời gian tới

Mình thấy phim này rất độc đáo.

Xin chào :)
Mình định không viết gì đâu nhưng các bạn thật nhiệt tình nên mình vô cùng muốn cảm ơn. Cảm ơn các bạn dù thích hay không thích tác phẩm này thì cũng đã bỏ công nhận xét và động viên.
Mình xin phép không giải thích hay biện hộ gì cho phim, vì một khi phim đã được hoàn thành và đến với khán giả, quyền phán xét khen chê hoàn toàn là của các bạn. Mình xin ghi nhận và học hỏi, vậy thôi.
Mời các bạn cứ tùy tâm góp ý nhé. :)

Phim của bạn phản ảnh được hơi thở và hiện thực của cuộc sống, đó là thành công, xem xong có lẽ nhiều người sẽ phải suy nghĩ! xin chúc mừng

Phim hay quá. Mọi mặt đều đạt. Chúc mừng đoàn phim.

Bác không am hiểu lắm về điện ảnh hiện đại, nhất là thể loại phim ngắn, nên chưa thể đưa ra lời nhận xét gì ngoài sự hiểu biết của bác cả. Với thời lượng 16’26” của phim Un Interrogatoire mà bác đã xem chỉ thấy chầm chậm, buồn buồn.
Dù sao bác cũng cầu chúc cho cháu thành công hơn trên con đường sự nghiệp của mình.
Bác Yên (bạn bố Sơn)

Chúc mừng bạn. Bạn đã nêu được một vấn đề rất khó nói trong xã hội thu nhỏ của những người ra nước ngoài học tập, làm việc và muốn ở lại đó để tiếp tục phấn đấu.

phim rất hay. chúc mừng tác giả. hy vọng được xem phim dài của bạn vào một ngày nào đó.

Phim hay cả đường hình lẫn đường tiếng. Xem thấy đã. Chúc mừng ê kíp làm phim

Tôi xem 3 lần và vẫn muốn xem lại nhiều lần nữa. Chúc mừng

Phim có tính thời sự, hay, đáng khen

Nữ sinh Việt Nam đi du học sao nhiều tiền cho trai vậy

Chuyện phim không có gì mới lạ

xem phim này chắc các bậc phụ huynh lo mất con vì chúng đi học xong tìm cách ở lại

Mình mà là Minh thì học xong sẽ về nước , chứ chẳng dại gì vừa mất tiền lại lấy chồng không yêu

Trong cuộc sống, mọi thứ không bao giờ trọn vẹn bạn ạ! Chúng ta phải dũng cảm và chập nhận những gì mình đã lựa chọn! Thế thôi!!!

Hãy sống đơn giản cho đời thanh thản Minh nhé

Hãy quay đầu và mỉm cười với những ngày đã qua

Phim hay cả đường hình lẫn đường tiếng. Quá đã. Chúc mừng ê kip làm phim

Hãy quay đầu và mỉm cười

Phim rất hiện thực về cách nghĩ của một số sinh viên việt nam ở nước ngoài. Tuy họ kết hôn giả để lấy giấy tờ ở lại nhưng bên trong là cả sự cô đơn nơi xứ người.
Em rất thích diễn viên trong phim này, chị Quế Chi đóng hay quá. Từng chi tiết và cảm xúc đếu diễn đạt rất cẩn thận.
Hi vọng bộ phim sẽ thành công.

Tôi đã xem nhiều phim dự thi trong liên hoan này, thấy phim của Trang được hơn cả về nội dung, diễn xuất, hình ảnh, …. và đặc biệt phim là phim tiếng Pháp nên phần phụ đề tiếng Việt có vẻ được viết cẩn thận hơn, đó cũng là nét riêng của phim.
Một số phim tiếng Việt khác trong liên hoan này thì câu thoại đôi khi ngô nghê đến ngây thơ và tiếng địa phương hơi khó nghe.
Chúc mừng bạn và đoàn phìm về thành công và những đột phá!

Một bộ phim hay, bố cục chặt chẽ, giản dị mà thuyết phục người xem

C’est un court métrage intéressant et pratique. Félicitations.

Phim hay, kết cấu hay, vai nữ chính hay!

Rất hay.

Phim hay!

Rất thú vị. Ai xem rồi cho mình biết Minh với Bình nói gì với nhau giúp. Cảm ơn trước.

Mình cũng muốn hỏi giống bạn Ngọc Lan :)). Đây là một trong những phim hay nhất kỳ này. Khâm phục và chúc chị mau có phim nhựa đầu tay!

Minh: Anh vào đi.
Bình: Thôi, anh chỉ đi qua thôi. Anh nghĩ bọn..mình nên dừng ở đây… Anh mệt rồi. Anh thấy (ở đây) không có tương lai đâu.
… Bye

Phim xem được lắm. Cảm ơn đoàn làm phim.

Phim hay. Tự hào quá

phim đẹp, giỏi thế

chúc mừng đạo diễn TRANG NGHIÊM

Mong đạo diễn Trang Nghiêm làm nhiều phim nữa và thành công

Tuyệt

Em thích phim này vì rất hợp 8X chúng em

Đang tính bán nhà , cho con gái du học. Xem xong phim này: THÔI

Mình thích, câu thoại hay

Một bộ phim hay.

Chuc mung Quynh Trang .Cac bac rat tu hao .rat mong chau co Phim moi dau tay .

Chúc mừng Quỳnh Trang đạt được thành tích ban đầu trong sự nghiệp của mình . Bác không am hiểu lắm về điện ảnh nhưng thật sự là bác rất tự hào vì có một người
bạn như bố cháu . Chúc cháu vui và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa .

Chúc mừng chị ! Mong chị sớm có thêm được nhiều tác phẩm hay hơn nữa sắp tới !

Mot phim ngan dep! Minh rat thich!

Chúc mừng cháu Quỳnh Trang!
Phim ngắn gọn mà súc tích.

Thay vì việc để truyện phim diễn ra theo trình tự thời gian thì các tác giả đã xử lý đan xen hiện tại – quá khứ, khiến cho tôi phải tò mò xem tiếp sự thật được mở ra như thế nào. Theo tôi đạo diễn phim này khá chắc tay, kết cấu kịch bản chặt chẽ, ko có chi tiết thừa. Tuy nhiên với khoảng thời gian 15′ không đủ để bộc lộ nội tâm nhân vật mà chỉ có thể đưa ra hoàn cảnh nhân vật mà thôi.

Chúc mừng thành công của bạn

16ph27s ..tuy ngắn ngủi nhưng đã truyền tải được khá nhiều cảm xúc…!

Mình rất thích bộ phim này.

phim ổn ^^.

Mình đã xem 3 lần, một niềm tin mãnh liệt trong tình yêu mà mình vừa đánh mất, rất ý nghĩa, cảm ơn bạn.
Mình nghỉ phim sẽ đoạt nhiều giải thưởng.

Trang em,

Anh nghĩ một vài chi tiết này nếu em khai thác thêm thì phim sẽ đậm đà hơn

1. Đoạn Minh đưa tiền cho Alex (thiếu diễn biến tâm lý, giống như đã chuẩn bị trước, nhưng cách trao đổi lại không giống đã biết trước)

2. Đoạn đầu tiên đến quán cafe, và đoạn Alex có party ở nhà (lúc Minh học bài đêm, chưa rõ lắm sự chịu đựng của Minh và sự khinh mạn của Alex, và bạn bè anh ta)

3. Đoạn trả lời câu hỏi cuối “Do you love him” (thực ra đoạn này diễn xuất đã rất hay rồi, nhưng hơi nhanh, thêm khoảng vài giây nữa thì tốt hơn; hơn nữa, anh muốn lúc đó Minh thể hiện một chút sự “ngao ngán” khi nói “I love him”)

Chúc em thành công